5 bước đơn giản để khỏe mạnh trong năm mới

Lên lịch khám sức khỏe vào tháng sinh nhật của bạn, đi ngủ đúng giờ và không ngồi quá lâu là những cách đơn giản để bắt đầu năm 2023 khỏe mạnh.

Đầu năm là thời điểm lý tưởng để làm mới bản thân, thay đổi lối sống, xây dựng thói quen lành mạnh, chú trọng chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần. Các chuyên gia đề xuất những cách để khỏe mạnh hơn vào năm 2023.

Lên lịch kiểm tra sức khỏe Thói quen là một trong những cách lý tưởng để chăm sóc bản thân nhưng lại bị nhiều người bỏ qua vì cuộc sống bận rộn. Mẹo để tránh quên lịch kiểm tra hàng năm là lên lịch vào tháng sinh nhật của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng thói quen hàng năm, ghi nhớ lần khám tổng quát, khám sàng lọc ung thư, khám tai mũi họng hoặc lần làm sạch răng cuối cùng của bạn.

Phương pháp tiếp theo là Đặt giờ đi ngủ cố định. Ưu tiên cho giấc ngủ là cách cải thiện sức khỏe tương đối hiệu quả nhưng không hề đơn giản với nhiều người. Giấc ngủ ngon, chất lượng giúp giải quyết các vấn đề về tim, cân nặng, thậm chí là các vấn đề trong hôn nhân.

Để có một giấc ngủ sâu, mọi người cần giữ cho căn phòng đủ tối, ngăn nắp và nhiệt độ phù hợp. Chọn một đêm thoải mái cũng là cách đảm bảo giấc ngủ tối đa. Nếu đã thử tất cả những cách trên mà vẫn không ngủ ngon, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Read More:   Quy tắc '4 ấm, 1 lạnh' phòng bệnh mùa rét cho trẻ

Một người phụ nữ đang ngủ.  Ảnh: Freepik

Một người phụ nữ đang ngủ. Tấm hình: Freepik

Thói quen ngồi yên một chỗ trong thời gian dài thường gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như cân nặng và huyết áp. Một trong những cách đơn giản để cải thiện tình trạng này là đặt đồng hồ báo thức thời gian để di chuyển. Bạn không cần phải đến phòng tập thể dục và đổ mồ hôi cho những bài tập nặng nhọc. Cách đơn giản nhất là làm việc nhà, dắt chó đi dạo hoặc chống đẩy vào tường 10 cái.

Các nghiên cứu cho thấy ngồi quá lâu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, thậm chí là ung thư. Ngay cả khi bạn có thói quen tập thể dục hàng ngày, bạn vẫn nên chú ý đứng dậy và đi lại nếu cảm thấy mình đã ngồi lâu.

Nghiên cứu mới cho thấy đi bộ vài phút mỗi ngày như đi ga tàu, leo cầu thang cũng giúp cải thiện sức khỏe.

Các nhà khoa học cũng tin rằng sự kết nối xã hội làm cho mọi người khỏe mạnh hơn. Lên kế hoạch ăn trưa với đồng nghiệp, bạn bè, tham gia câu lạc bộ sách, gọi điện cho bạn bè, hẹn hò cuối tuần đều là những cách đơn giản để cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

đa dạng hóa chế độ ăn Giúp đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể, là một phần quan trọng đối với những người đặt mục tiêu giảm cân vào năm 2023. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chế độ ăn uống càng đa dạng thì hệ vi sinh vật đường ruột càng phong phú. Hàng nghìn tỷ vi khuẩn sống trong ruột rất cần thiết cho sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây và rau quả, có lợi cho hệ vi sinh vật. Một cách nhanh chóng để tăng lượng rau của bạn là sử dụng nhiều loại thảo mộc và gia vị. Thêm trái cây vào bữa sáng, thêm rau vào món xào, ăn các loại hạt, đậu và ngũ cốc nguyên hạt sẽ tốt cho hệ vi sinh vật.

Thúc Lĩnh (Theo Bưu điện Washington)

Bài viết 5 bước đơn giản để khỏe mạnh trong năm mới đã được Tani Nest sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “5 bước đơn giản để khỏe mạnh trong năm mới” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “5 bước đơn giản để khỏe mạnh trong năm mới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “5 bước đơn giản để khỏe mạnh trong năm mới” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 03:53:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Taninest.com

Back to top button