Chống nắng đúng cách trong mùa đông

Vào mùa lạnh, bạn đã giữ ấm từ đầu đến chân thì kem chống nắng luôn cần thiết và không thể thay thế.

Bác sĩ Nguyễn Duy Quân, Khoa Thẩm mỹ Da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, cho biết vào mùa đông, tia UV vẫn xuyên qua và tác động lên da. Nguy cơ bị cháy nắng vẫn có thể tăng lên khi bạn tham gia các hoạt động mùa đông do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt trong thời gian dài.

Kem chống nắng nên được sử dụng hàng ngày, kể cả trong mùa đông.  Ảnh: ung thư da

Các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả trong mùa đông. Tấm hình: ung thư da

Bảo vệ làn da của bạn bằng cách tạo thói quen luôn tìm bóng râm, mặc quần áo chống nắng và thoa kem chống nắng cho tất cả các vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chọn kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, không thấm nước, thoa ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài và thoa lại ít nhất ba giờ một lần, hoặc sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi.

Sử dụng kem chống nắng là điều cần thiết trong việc chăm sóc da hàng ngày, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ tia cực tím có hại. Dù là mùa đông hay bất kỳ mùa nào trong năm cũng nên sử dụng kem chống nắng vì nó giúp ngăn ngừa các vết thâm nám, sạm, duy trì làn da mịn màng và đều màu.

Để có thêm độ che phủ, hãy cân nhắc chọn quần áo và phụ kiện chống nắng, được thiết kế với chất liệu chống nắng như mũ rộng vành, áo sơ mi dài tay, quần dài và kính râm có khả năng chống tia cực tím, các sản phẩm được dán nhãn có chỉ số chống tia cực tím (UPF) làn da được bảo vệ. Những biện pháp và đề xuất này nên được thực hiện bất kể loại da và màu da của mỗi người.

Lê Phương

Bài viết Chống nắng đúng cách trong mùa đông đã được Tani Nest sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Chống nắng đúng cách trong mùa đông” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chống nắng đúng cách trong mùa đông [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chống nắng đúng cách trong mùa đông” được đăng bởi vào ngày 2022-12-18 03:15:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Taninest.com

Read More:   Yến sào là gì ? Các loại yến sào phổ biến trên thị trường
Back to top button