Lợi ích bất ngờ khi đi bộ giật lùi

Đi bộ giật lùi có thể đốt cháy nhiều calo hơn, giúp tăng cường trí óc, cơ bắp, cải thiện dáng đi và sự phối hợp của các bộ phận trong cơ thể.

Đối với nhiều người, đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục đơn giản nhất. Mỗi bước có thể giúp tăng cường trao đổi chất và giúp giảm cân.

Ngoài ra, một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA) cũng chỉ ra rằng đi bộ nhiều bước hơn mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích như giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và đột quỵ. … Trong đó, đi bộ lùi được đánh giá tốt hơn so với cách đi truyền thống.

Tăng cường trí óc, cải thiện dáng đi

Tiến sĩ McNamara, thực tập trị liệu tại McNamara Health and Wellness (Mỹ) cho biết: “Đi giật lùi giống như một thử thách đối với não bộ vì nó đòi hỏi nhiều sự phối hợp và nỗ lực khi chúng ta phải làm điều ngược lại với bình thường”.

Ông lưu ý rằng những bệnh nhân đột quỵ tập vật lý trị liệu có thể được hưởng lợi từ các bài tập phục hồi chức năng, bao gồm cả việc đi lùi. Làm chủ việc đi giật lùi sẽ tăng khả năng phối hợp và có thể cải thiện dáng đi.

Tăng cường cơ bắp và khớp

Cùng với đó, đi bộ giật lùi còn giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ và khớp. Theo McNamara, khi bạn lùi lại một bước, 2/4 cơ đùi chính có xu hướng hoạt động mạnh hơn một chút so với khi bạn tiến một bước. Bởi vì hai cơ này làm việc chăm chỉ hơn nên chúng trở nên săn chắc, giúp mang lại sự ổn định và giảm bớt một số áp lực lên đầu gối. McNamara cũng nhấn mạnh rằng điều này đôi khi có thể cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm đau cho những người bị thoái hóa khớp gối.

Read More:   Trẻ em ăn yến có tốt không? Trẻ mấy tuổi ăn được yến?

Đốt cháy nhiều calo hơn

Một lợi ích khác của việc đi lùi là nó đốt cháy nhiều calo hơn. Điều này là do đi giật lùi tác động lên các nhóm cơ thường không được sử dụng khi bạn đi bình thường. Nhiều cơ bắp hơn cũng được kích hoạt để giữ cho bạn đứng thẳng và tránh bị ngã.

Tuy nhiên, McNamara cảnh báo rằng đó có thể không phải là lựa chọn tập thể dục tốt nhất để kiểm soát cân nặng. Thay vào đó, anh ấy nói rằng bài tập phù hợp hơn với việc rèn luyện sức mạnh và sức đề kháng.

Ông cũng khuyến cáo thay vì đi giật lùi trong thời gian dài, mọi người nên đi lùi trong thời gian ngắn và tạo lực cản bằng cách kéo lê vật gì đó khi đi.

Không đi bộ cả tuần

Huấn luyện viên cá nhân Anthony Wall, đồng thời là giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế của Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ (ACE), nói rằng vì đi bộ là một hoạt động cường độ thấp nên điều quan trọng là mọi người phải ra ngoài và đi bộ. mỗi ngày là hợp lý. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xin nghỉ một ngày trong tuần hoặc kết hợp với các hình thức tập luyện khác như đạp xe hoặc bơi lội.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) khuyến nghị người trưởng thành duy trì 150 đến 300 phút tập thể dục cường độ vừa phải (chẳng hạn như đi bộ nhanh) hoặc 75 đến 150 phút hoạt động mạnh. cao (như chạy bộ) mỗi tuần có lợi cho sức khỏe.

Read More:   7 mẹo chữa ngủ ngáy

Đoan Hùng (Theo NY Post, Sức khỏe hàng ngày)

Bài viết Lợi ích bất ngờ khi đi bộ giật lùi đã được Tani Nest sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Lợi ích bất ngờ khi đi bộ giật lùi” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lợi ích bất ngờ khi đi bộ giật lùi [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lợi ích bất ngờ khi đi bộ giật lùi” được đăng bởi vào ngày 2022-12-19 02:41:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Taninest.com

Back to top button