Mẹo chìm vào giấc ngủ chỉ trong hai phút

MỹTác giả Lloyd Bud Winter chia sẻ một kỹ thuật độc đáo có thể giúp mọi người chìm vào giấc ngủ chỉ sau hai phút.

Mới đây, Justin Agustin, huấn luyện viên thể hình với hơn 1,7 triệu người theo dõi trên TikTok, đã nói về kỹ thuật này trong một video thu hút hơn 7,2 triệu lượt xem.

Trước đó, năm 1981, trong cuốn Thư giãn và giành chiến thắng: Hiệu suất vô địchtác giả Lloyd Bud Winter cho biết đây là cách giúp phi công ngủ thiếp đi ở bất kỳ đâu chỉ trong hai phút.

“Những người tham gia quân đội phải học cách ngủ trong nhiều tình huống khắc nghiệt. Trường Hải quân Hoa Kỳ đã phát triển một phương pháp khoa học có thể giúp bạn ngủ cả ngày lẫn đêm trong bất kỳ điều kiện nào trong vòng chưa đầy hai phút.” , trích dẫn từ cuốn sách.

Theo khảo sát, phương pháp này đạt tỷ lệ thành công là 96%, sau 6 tuần thực hiện. Các bước thực hiện kỹ thuật này như sau:

Đầu tiên, hãy thư giãn và làm dịu cơ thể bằng cách thả lỏng các cơ ở trán, mắt, lưỡi và hàm, đồng thời tập trung vào hơi thở.

Tiếp theo, thả lỏng vai, cánh tay, bàn tay và các ngón tay. Hãy chắc chắn rằng vai của bạn không căng ra. Tiếp tục hít thở sâu.

Thứ ba, thả lỏng ngực và bụng, đùi và cẳng chân. Bắt đầu với việc thư giãn chân trái và chân phải.

Read More:   Bí mật quy trình khai thác và chế biến yến sào

Cuối cùng, khi bạn đã thả lỏng toàn bộ cơ thể, hãy giải tỏa tâm trí hoàn toàn.

Để tránh bị phân tâm, tác giả Lloyd Bud Winter gợi ý ba cách: Hãy tưởng tượng bạn đang nằm trên một chiếc thuyền bồng bềnh trên mặt hồ phẳng lặng, xung quanh là bầu trời trong xanh. Hoặc bạn đang nằm trên chiếc võng nhung đen tuyền trong căn phòng tối đen như mực. Lặp lại cụm từ “đừng nghĩ, đừng nghĩ, đừng nghĩ” với chính mình nhiều lần trong 10 giây.

Người lớn nên ngủ 7-8 tiếng và cố gắng đi vào giấc ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm.  Ảnh: Freepik

Người lớn nên ngủ 7-8 tiếng và cố gắng đi vào giấc ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm. Tấm hình: Freepik

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra tỷ lệ mất ngủ ở 10-30% dân số, thậm chí có người lên tới 50-60%. Tình trạng này phổ biến ở người lớn tuổi, phụ nữ và những người mắc bệnh và các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Hậu quả của mất ngủ là suy nhược, giảm sút hiệu quả công việc, chất lượng cuộc sống, thậm chí là tai nạn giao thông.

Mặc dù chưa có nghiên cứu chắc chắn nào khẳng định hiệu quả của kỹ thuật này, nhưng thư giãn toàn thân là một cách tuyệt vời giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và có một giấc ngủ ngon.

Đoàn Hùng (Theo Times Now, NLM, NY Post)

Bài viết Mẹo chìm vào giấc ngủ chỉ trong hai phút đã được Tani Nest sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Mẹo chìm vào giấc ngủ chỉ trong hai phút” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mẹo chìm vào giấc ngủ chỉ trong hai phút [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mẹo chìm vào giấc ngủ chỉ trong hai phút” được đăng bởi vào ngày 2022-12-29 17:02:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Taninest.com

Back to top button