Phân loại yến sào Thượng Yến và hướng dẫn chọn mua

Bạn đang tìm mua tổ yến sào để bồi bổ cho bản thân và gia đình hoặc làm quà biếu nhưng vẫn băn khoăn không biết nên mua sản phẩm nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn phân loại yến sào Tani Nest giúp bạn dễ dàng lựa chọn!

Tổ yến nguyên chất 100% được khai thác tại các nhà nuôi yến chuyên nghiệp.

Tổ yến nguyên chất 100% được khai thác tại các nhà nuôi yến chuyên nghiệp.

Tổ yến thô còn lông

Thuận lợi: Hình dáng ban đầu của tổ yến còn nguyên vẹn, có mùi thơm tự nhiên; sợi yến khi chưng nở ra gấp 4-5 lần; dai, giòn, giàu chất dinh dưỡng.

Khuyết điểm: Khi bạn mua nó, bạn phải lãng phí thời gian tổ yến thô sạch trước khi xử lý.

Về giá cả, yến thô có giá trung bình; phù hợp với người có thời gian và muốn tự mình chăm sóc gia đình.

Tổ yến thô Tani Nest có 3 loại:

– Tổ yến thô thông thường: Có dạng hình tam giác hoặc lồi lõm. Hình dạng, kích thước, trọng lượng không đồng đều, có nhiều lông.

Yến thô cao cấp: Tổ yến to, trọng lượng tiêu chuẩn từ 10g đến >10g/tổ, hình võng tròn, sợi yến dày đều, bụng có màu trắng ngà, sẫm màu, nhiều lông.

– Tổ yến thô đặc biệt: Tổ yến màu trắng, rất ít lông, thường có khoảng 2-4 vị trí có lông. Tổ yến mỏng, không có bụng, nhiều xơ, dễ làm sạch.

Tổ yến đã được làm sạch, sợi yến tơi xốp, màu trắng, có ánh kim, hình bông sen đẹp mắt

Yến tinh chế đã được làm sạch, sợi xốp, màu trắng, óng ánh, hình hoa sen đẹp mắt

Tổ yến làm sạch – tinh chế

Thuận lợi: Đã được làm sạch, loại bỏ lông và tạp chất. Sau khi chế biến, tổ yến được ép thành hình hoa sen, có ánh kim loại, sợi yến phồng và trắng. Giá thấp hơn yến rút lông. Rất thuận tiện để sử dụng.

Read More:   10 cách phân biệt yến sào thật giả

Khuyết điểm: Vì đã qua xử lý nước nên chất lượng yến không còn được bảo quản tối đa. Khi nấu, độ nở chỉ bằng ½ so với yến thô và yến sơ chế, sợi yến mềm.

Hiện nay, yến tinh chế được nhiều người lựa chọn vì tiết kiệm thời gian, chi phí thấp.

Tổ yến tinh chế Tani Nest có 3 loại:

– Yến tinh chế thường: Tỷ lệ sợi vụn/vỡ và sợi thô: 50%-50% bề mặt, phần bụng được cắt nhỏ.

– Yến tinh chế cao cấp: Tỷ lệ sợi vỡ/vỡ và sợi thô: 20%-80% bề mặt, phần bụng được xé nhỏ.

– Tổ yến tinh chế đặc biệt: Tỷ lệ sợi vỡ/vỡ và sợi thô: 10% – 90% trên bề mặt, 2 sợi trong và ngoài.

Tổ yến cao cấp - tinh hoa của tổ yến

Yến Thượng Hạng là loại yến còn lông.

Yến Thượng Hằng – triệt lông

Thuận lợi: Yến rút lông Tani Nest được tuyển chọn kỹ càng từ những tổ yến đẹp, rất ít lông. Sau đó, tổ yến sẽ được phun sương và vẽ một cách tinh xảo; Loại bỏ tới 99% lông và tạp chất. Quy trình triệt lông hoàn toàn không sử dụng hóa chất tẩy rửa và được các nghệ nhân với đôi bàn tay khéo léo chăm chút tỉ mỉ giúp giữ lại phần lớn dưỡng chất. Yến rút lông có màu trắng ngà, dạng sợi đặc và chặt như yến thô. Thuận tiện để sử dụng.

Khuyết điểm: Do tẩy lông thủ công nên tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí cũng cao hơn so với 2 loại còn lại.

Read More:   Trẻ em ăn yến có tốt không? Trẻ mấy tuổi ăn được yến?

Do có giá thành cao nên yến rút lông thường được dùng làm quà tặng hoặc xuất khẩu.

Có 3 loại yến sào rút lông:

– Yến rút lông thường: 2 mặt sợi, nối mặt sợi có khe hở, tỷ lệ còn nguyên hình dạng ban đầu 50%.

– Tổ yến rút lông cao cấp (xuất khẩu): còn nguyên hình dạng ban đầu 80%, bề mặt sợi bị rách, lồi lõm (khôi phục hình dạng ban đầu 80%).

– Yến rút lông đặc biệt (xuất khẩu): Tỷ lệ nguyên hình dạng 100%, gần giống yến thô ban đầu nhưng đã sạch lông.

Yến sào có thể kết hợp nhiều nguyên liệu để chế biến các món ăn bổ dưỡng

Yến sào có thể kết hợp nhiều nguyên liệu để chế biến các món ăn bổ dưỡng

Bảng phân loại tổ yến Tani Nest theo từng đặc điểm

Yến Sào Tani Nest
Tóc trắng và sạch sợi Trọng lượng tổ yến Độ dày bụng Hình tròn
Tổ yến rút lông Cao cấp > Đặc biệt > Thường Cao cấp > Đặc biệt > Thường Đặc biệt > Bình thường > Cao cấp Đặc biệt > Bình thường > Cao cấp Cao cấp > Đặc biệt > Thường
Tổ yến tinh chế Như nhau Cao cấp (sợi 2 mặt, sợi dài) > Đặc biệt (sợi 1 mặt, xé 1 mặt) >Thường (sợi 1 mặt, xé 1 mặt) Tương (12 tổ/100gr) Thông thường > Đặc biệt > Cao cấp Giống nhau (hình hoa sen)
lông chim yến Như nhau Bình thường > Cao cấp > Đặc biệt Cao cấp > Đặc biệt > Thường Đặc biệt > Cao cấp > Thường Như nhau

Nên mua loại yến Tani Nest nào?

Trong 3 loại yến thô, yến tinh chế và yến rút lông, Tani Nest cũng phân loại yến thường, yến đặc biệt và yến cao cấp. Vậy nên mua loại yến sào nào là tốt nhất?

Câu trả lời cho bạn là: Tất cả sản phẩm tại Tani Nest đều là yến sào nguyên chất và đảm bảo chất lượng Thành phần dinh dưỡng trong yến sào. Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn mua tổ yến để bồi bổ cho bản thân và gia đình, cũng như tiết kiệm chi phí, hãy chọn tổ yến thường hoặc tổ yến đặc biệt. Và nếu bạn đang có ý định dùng yến sào để làm quà biếu đối tác, khách hàng VIP thì hãy lựa chọn yến sào thượng hạng để tăng thêm phần ý nghĩa cho món quà này.

Bài viết Phân loại yến sào Tani Nest và hướng dẫn chọn mua đã được Tani Nest sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Phân loại yến sào Tani Nest và hướng dẫn chọn mua” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phân loại yến sào Tani Nest và hướng dẫn chọn mua [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Phân loại yến sào Tani Nest và hướng dẫn chọn mua” được đăng bởi vào ngày 2018-05-25 08:27:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Taninest.com

Back to top button